Kính Quư Vị “Viet MJC”,

 

Để Quư Vị khỏi “chờ” lâu, tôi xin hồi-đáp (bằng chữ màu lục, kiểu nghiêng) câu viết (không phải bài viết) của Quư Vị. Câu viết của Quư Vị (màu đỏ, có gạch đít) là:

 

Fwd: Liên Thành Vs. Lê Xuân Nhuận

Thursday, August 19, 2010 11:03 PM

From:

To:

Liên-Thành Chơi luôn Chief Ngành Cảnh-Sát Đặc-Biệt -- Công An -- Miền Trung ! Hăy Chờ Lê Xuân Nhuận trả lời... !!!

 

LXN: Để tiết-kiệm th́-giờ của mọi người, tôi xin trả lời từng điểm ngay trong bài viết của từng tác-giả liên-quan:

 

 

From: Thanh Lien <biendongmientrung@yahoo.com>
Date: 2010/8/18
Subject: Re: Matthew Trần:.......// Dzũng Bùi: Le xuan Nhuan
To: BTGVQHVN-2@yahoogroups.com

Thưa anh Mattew Trần,
Tôi
Liên Thành tác giả BĐMT đây, tôi xác nhận là lời anh nói rát đúng họ là hai anh em. Thế nhưng vợ của Lê Xuân Nhuận là em ruột của Giáo sư Lê Văn Hảo chủ tịch lực Lượng Liên Minh Dân Tộc Ḥa B́nh và cũng là chủ tịch Ủy Ban Cách Mạng Tỉnh Thừa Thiên  tại Huế vào Mậu Thân 1968. Lê văn Hảo là tên VC nằm vùng là sát thủ Mậu Thân 68 tại Huế.
Lê Xuân Nhuận hiện đang đúng sau lưng hổ trợ cho nhóm Bảo Quốc Kiếm. Mong quí vị cẩn thận.
Liên Thành

 

LXN:

1- Về liên-hệ gia-đ́nh bên vợ của tôi, tôi đă có báo-cáo ngay tức thời lên các cấp trên của tôi trong cơ-quan Cảnh-Sát Quốc-Gia (và Cảnh-Sát Đặc-Biệt), xin trích một đoạn, trong Mục “Thiếu-Tướng Nguyễn Khắc B́nh” trong cuốn hồi-kư “Về Vùng Chiến-Tuyến” của tôi. như sau:

<<Tướng B́nh (mới qua Cảnh-Sát sau vụ Tết Mậu-Thân 1968) lại đổi đề-tài.  Ông hỏi tôi:

-  Anh với Lê Văn Hảo liên-hệ thế nào?

À, th́ ra họ vẫn chưa biết rơ sự liên-hệ ấy.  Tôi đáp:

-  Lê Văn Hảo là em khác mẹ của vợ tôi.

Ông hỏi thêm:

-  Sau vụ cộng-sản tổng-tấn-công Tết Mậu-Thân 1968 th́ sao?

Tôi tŕnh-bày:

-  Hảo theo Việt-Cộng; tôi có báo-cáo lên đại-tá Nguyễn Mâu, hồi đó là Phụ-Tá Tổng-Giám-Đốc, Trưởng Khối Cảnh-Sát Đặc-Biệt Trung-Ương; đại-tá Mâu nói rằng: “Trong một gia-đ́nh, có thể có người này bên này, kẻ kia bên kia; nếu anh không dính-dáng ǵ với y th́ thôi!”  Thực-tế, tôi, và vợ tôi, không hề liên-lạc với anh-ta.>>

Quư Vị bấm vào các links ghi trên th́ đọc được toàn bài.

 

2- Cuốn hồi-kư ấy đă được Nhà xuất-bản “Văn Nghệ” ở Nam California ấn-hành vào năm 1996 (ISBN: 1-886566-15-1), đă được đưa lên Website của tôi, đă được trích đăng lên nhiều tờ báo và nhiều diễn-đàn liên-mạng nhiều lần, công-khai để cho mọi người khắp nơi trên thế-giới đều đọc, từ 14 năm nay rồi. Riêng cựu Thiếu-Tướng Nguyễn Khắc B́nh, và cựu Đại-Tá Nguyễn Mâu, th́ tôi đă kư tặng ngay một bản đặc-biệt vào ngày phát-hành đầu tiên. Tóm lại, nó không phải là một điều mới lạ, một “khám phá” hay “tố cáo” ǵ ghê gớm lắm.

 

3- Ngoài “Trường T́nh Báo Trung Ương” và các Trường Huấn Luyện khác mà có dạy về t́nh báo, th́ tại Đà Nẵng cũng có một “Trung Tâm Huấn Luyện T́nh Báo Sơ Cấp”, đóng tại Sơn Chà, một trong các Sở dưới quyền cơ-quan (cấp Nha) của tôi. Tôi nhớ có lần tôi đến nghe thử các giảng-viên giảng như thế nào, th́ có một thiếu uư (thiếu uư mà thôi), giảng cho các học viên từ các Tỉnh khắp Khu I về học (hạ sĩ quan mà thôi), đại ư: Việc làm dễ nhất là cứ t́m đọc sách báo có sẵn trong tầm tay ḿnh, th́ cũng biết được nhiều điều sơ-đẳng nhất. Nhưng làm t́nh báo th́ phải đọc kỹ, chú ư từng chữ, từng dấu chấm câu.

 

4- Lê Văn Hảo là “em khác mẹ”của vợ tôi, vậy th́ vợ tôi là “chị khác mẹ” của Hảo. Bất cứ một hạ sĩ quan nào mà có học t́nh báo sơ cấp hẳn không báo cáo rằng vợ tôi là “em ruột” của Hảo.

 


From: Fanxico Tran <vneagle_11@yahoo.com>
Sent: Wed, August 18, 2010 12:35:36 AM
Subject: Matthew Trần:.......// Dzũng Bùi: Le xuan Nhua
n

 

Dzũng mến,

Chú sinh hoạt trên Net cũng khá lâu nên Chú cũng nghe noái như rứa.

Họ là anh em một cha khác mẹ th́ făi.

 

LXN: Về liên-hệ gia-đ́nh giữa tôi với Lư Tống, trước đây đă có nhiều người hỏi rồi, và tôi cũng đă trả lời rơ-ràng rồi. Quư Vị muốn biết th́ xin bấm vào link này.

 

Koai bộ họ khác tính nhau và cũng không nâng dỡ nhau cho lắm dâu: Bằng chứng là trong những thời gian Lư Tống bị giam ỡ VN cũng như tại Thailand, mèxừ Nhuận dâu có giúp dỡ ǵ. Nỗ lực chính là từ anh em cựu Không Quân và người Việt hăi ngoại khắp thế giới.

Cho Chú gỡi lời thăm Ba (Dại tá Bùi Dzinh) nghe!

Thân ái,

Matthew Trần

 

Tôi đă giúp đỡ em tôi trong vai tṛ một người anh của Lư Tống. Và cũng đă có trả lời những người thắc-mắc. Nếu cần, xin Quư Vị bấm vào link này.

 

From: dzung.bui <dzung.bui@free.fr>
Subject: Le xuan Nhuan
To: "Fanxico Tran" <vneagle_11@yahoo.com>
Date: Wednesday, August 18, 2010, 6:19 AM


Chú Phục kính,

Qua bài chú viết về tài « nói fét  » của ông Lê xuân Nhuận một người v́ hận thù nên thuờng xuyên chỉ trích nền đệ nhất CH của TT.NĐ Diệm !

Sau khi chuyền tin cháu nhận được một phản hồi cho rằng ông Lê xuân Nhuận là anh ruột của Lư Tống ? Điều này có đúng không hở chú ?

Xin vui ḷng giải thích thêm cho chúng cháu thế hệ đời sau được biết rỏ ràng hơn .

BDzũng

 

Tôi không “chỉ trích” nền đệ nhất CH của TT NĐ Diệm.

Tôi chỉ sưu tầm lời chứng cũng như nhận-định của các người khác, nhất là các vị thân-cận với cố Tổng-Thống Ngô Đ́nh Diệm, lưu làm tài-liệu nghiên-cứu cho các lớp hậu-sinh mà thôi.

[BTGVQHVN-2] Lê Xuân Nhuận: tên nói fét và ăn cắp bị bắt quă tang !! [Tho Van] Ấp Chiến Lược

Tuesday, August 17, 2010 12:33 AM

From:

To:

Cùng quư dộc giă xa gần,

 

Dọc bài viết cũa Lê Xuân Nhuận: một tên thượng sĩ cũa tỗ chức quân sự thời Băo Vệ Quân (cũa Dệ Nhị Quân khu) nói fét. 

 

LXN:

1- Người viết câu này ngụ ư coi thường Bảo Vệ Quân. Nhưng Bảo Vệ Quân đă là một trong các tổ-chức tiền-thân của QLVNCH cũng như là nơi xuất-thân của một số sĩ-quan cao-cấp của QLVNCH sau này.

2- Bảo Vệ Quân là một tổ-chức cũ, của Miền Trung, gọi là Bảo Vệ Quân Trung Việt, dưới thời 3 Kỳ (Phần). Dưới thời Quốc-Gia Việt-Nam của Quốc Trưởng Bảo Đại mới có Đệ Nhị Quân Khu thuộc Quân Đội Quốc-Gia Việt Nam.

 

Tên nầy là Cần Lao gộc Fật giáo nhưng bị thất sũng v́ không dược Nền Dệ Nhất CH xữ zụng chĩ v́ tranh công, sau nâng bi Thích Trí Quang dễ dược sống c̣n bằng cách fê b́nh chính thễ Ngô D́nh Diệm

 

 

LXN: Tôi không hề là Cần Lao dù gộc hay ngọn. Tôi không có liên hệ cũng như chưa hề viết ǵ “nâng bi” TT Thích Trí Quang. C̣n “chính thể Ngô Đ́nh Diệm” th́ đă có nhiều người “fê b́nh” rồi. Vấn-đề là phê b́nh đúng hay phê b́nh sai. Nếu sai th́ cứ trả lời, nhằm vào chủ đề mà viết, đừng dùng hạ-sách phịa chuyện để ḥng bôi xấu cá-nhân tôi.

 

 

Hễ có zịp là  tên LXNhuận nói fét, tự tâng bốc ḿnh.

Ză noái/khoe:  ză dược chĩ dịnh thuyết tŕnh về chiến tranh tâm lư cho khóa SQ Dập Dá: khóa 1 Vietnam.

Khóa nầy c̣n dược goại là khóa Băo Dại; những học viên cũa khóa nầy sau nầy là: Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu, Trung tướng Dặng Văn Quang,Trung Tướng Trần Văn Trung, Trung Tướng Tôn Thất Dính, Thiếu Tướng Tôn Thất Xứng, vv.

 

Ză khôn ngoan viết là v́ ză BẬN nhiều việc ..nên dă không thễ thực hiện công tác thuyết tŕnh dược ....NÊN không ai có thễ kiễm chứng sự việc nầy !! Khôn thiệt !!

 

 

LXN:

1- Trong bài tôi viết (“Ấp Chiến Lược”), tôi viết là giảng môn “Tác Động Tinh Thần” mà người này bảo là thuyết tŕnh về “chiến tranh tâm lư” (về sau mới có “Chiến Tranh Tâm Lư” rồi “Chiến Tranh Chính Trị”).

2- Trong bài “Ấp Chiến Lược” tôi viết là “Trường Sĩ Quan Đập Đá”, tôi có viết là Khoá nào đâu, mà người này bảo là “Khoá SQ Dập Dá: khoá 1 Vietnam”, ḥng đem các tướng ra mà căi lại tôi. Khoá I và Khoá II Đập Đá đă ra trường lâu rồi. Trước khi tôi được “động-viên chuyên môn” vào quân-đội, với tư-cách văn-nghệ-sĩ kư-giả, tôi đă thấy trung-uư Trần Văn Trung, đẹp trai, mang hai gạch vàng trên vai (cấp-hiệu theo lối Pháp) cặp tay “Hoa Khôi (hồi đó chưa gọi là hoa hậu) Hội Chợ Thượng-Tứ” đến rạp xi-nê Morin xem phim, sĩ-quan Pháp cấp thiếu-uư trở xuống chào rụp rụp. Lúc tôi vào làm việc tại Pḥng Năm BTL Đệ Nhị Quân Khu th́ Thiếu-Tá Trần Thiện Khiêm làm Tham Mưu Trưởng (ông kư sự-vụ-lệnh bằng chữ Pháp cử tôi phụ-trách Đài Tiếng Nói Quân Đội), Đại Úy Nguyễn Văn Thiệu làm Trưởng Pḥng 3. Từ Khoá III (?) th́ sinh-viên sĩ-quan dời lên học tại Trường Vơ Bị Đà Lạt; nhưng Trường SQ Đập-Đá vẫn c̣n tiếp-tục đào-tạo các Khoá sĩ-quan khác nữa.

 

 

Nhưng có một diều, ai ai cũng có thễ kiễm chứng dược: ză là tên ăn cắp mà bị tôi tóm dược quă tang mà tôi dă tŕnh làng cách dây mấy tháng v/v ză ăn cắp Youtube cũa một fóng viên người Ư dễ chạy tội cho bọn lâu la cũa tên cs Thích Trí Quang về vụ "dốt" thượng Tọa Thích Quăng Dức.

Tôi dă viết dùa dễ mô tă ză là: Lê Xuân Nhuận was caught with the pants down !!

 

Matthew Trần  

 

LXN: Video của YouTube th́ làm sao mà ăn cắp được. Ăn cắp là ăn cắp tác quyền: lấy ra, kư tên của ḿnh vào (thậm chí sửa đổi chi tiết), phóng lên các diễn-đàn khác. Đằng này tôi chỉ ghi link(s) vào các video của youtube để tham-chiếu hầu xác-chứng đoạn viết của tôi mà thôi, chứ tôi có tự ḿnh phóng ra một đoạn video nào của tôi đâu.

 

LÊ XUÂN NHUẬN