Lê Xuân Nhuận trả lời lần 2

 

 

Kính thưa Quư Vị,

 

Ngày 18-8-2010, bỗng nhiên Ông Liên Thành, tác giả cuốn sách “Biến Động Miền Trung”, đă viết trong một vi-thư gửi Ông Matthew Trần, phổ-biến trên nhiều diễn-đàn liên-mạng, rằng: “vợ của Lê Xuân Nhuậnem ruột của Giáo sư Lê Văn Hảo” và “Lê Xuân Nhuận hiện đang đúng sau lưng hổ trợ cho nhóm Bảo Quốc Kiếm”.

 

I

 

Tôi nói “bỗng nhiên” là v́:

Sau khi cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc B́nh, cựu Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia, qua Bang Texas dự buổi ra mắt cuốn sách nói trên, về San Jose, gặp tôi tại một buổi họp, Tướng B́nh đă nói với tôi: “Liên Thành đă ra cuốn sách ‘Biến Động Miền Trung’, anh có viết ǵ về cuốn sách ấy th́ hăy viết đi.” Tôi đă trả lời: “Tôi chưa đọc cuốn sách ấy, nên chưa biết ǵ mà viết.”

Sau đó, tuy đă có đọc mấy bài trích đăng trên các diễn-đàn liên-mạng, nhưng tôi vẫn không bao giờ đả động ǵ đến cuốn sách “Biến Động Miền Trung” cũng như tác giả Liên Thành. Tôi xin nhắc lại: tôi không hề viết ǵ về cuốn sách “Biến Động Miền Trung” và Ông Liên Thành.

Bỗng nhiên, vào ngày 18-8-2010, chính Ông Liên Thành đă viết về tôi như đă nêu trên. Tức là ông ấy “gây sự” hay là “khiêu chiến”, chứ tôi không hề có ư muốn nào dây-dưa vào chuyện liên-quan.

 

II

 

Về chuyện liên-hệ gia-đ́nh, tôi đă trả lời trong bài “Lê Xuân Nhuận trả lời” rồi. Vị nào chưa đọc, hoặc muốn đọc lại, th́ xin bấm vào link này. Chuyện đă rơ-ràng, thế mà ông ấy vẫn đưa vào trong Website, nên tôi phải lên tiếng lại.  

 

III

 

Hôm nay tôi xin trả lời (lần 2) về chuyện Ông Liên Thành viết rằng tôi đang đúng sau lưng hổ trợ cho nhóm Bảo Quốc Kiếm.

Tôi viết đưa lên cho mọi người đọc, đàng-hoàng, không phải là chuyện đánh lén hay là ăn cướp mà phải hấp-tấp, nên không để ḷi cái dốt chính-tả của ḿnh.

 

Trước hết, tôi và Ông Bảo Quốc Kiếm không hề quen biết ǵ nhau.

V́ không t́m thấy tại các tiệm sách ở đây hai cuốn Múa Nữa Đi CưngNgười Việt Nên Chối Bỏ??? của Ông Bảo Quốc Kiếm, nên tôi liên-lạc thẳng với ông ấy để gửi tiền mua. Cũng như sau này, khi biết tác-phẩm Huế Ơi! Oan Nghiệt đă được in xong, tôi cũng liên-lạc thẳng với ông ấy để gửi tiền mua.

Nếu tôi mà đúng sau lưng hổ trợ th́ tôi được tặng chứ đâu phải gửi tiền mua.

 

 

Nhưng điều đáng nói là khi Ông Bảo Quốc Kiếm nghe nói tôi là một cựu viên-chức Cảnh-Sát Quốc-Gia, ông ấy đă gọi tôi là đại uư (ông ấy không biết cấp bậc của tôi; nếu có quen nhau th́ đă biết chứ). Chuyện này tôi có nhắc đến trong mẩu chuyện vui Đại-Tá Lê Xuân Nhuận (tôi chưa phổ-biến nhưng đă lưu trong Website của tôi. Vị nào muốn xem th́ xin bấm vào link này). Đủ biết là không quen biết ǵ nhau nên Ông Bảo Quốc Kiếm không biết cấp-bậc của tôi.

 

Lại nữa, tôi thường giới-thiệu sách có giá-trị của các bạn thân, nhưng tôi không làm việc đó với cuốn Huế Ơi! Oan Nghiệt tức là tôi không dính-dáng ǵ đến cuốn ấy. (Nhưng nay đă nói đến nó th́ tôi phải lục nó ra cho thấy rơ mặt trắng đen).

 

 

 

Nhưng điểm chủ-yếu là chuyện tôi dúng sau lưng hổ trợ cho nhóm Bảo Quốc Kiếm.

Tôi xin nói thẳng:

 

1/ Về các tài-liệu liên-quan đến vụ Huế Tết Mậu-Thân 1968, Ông Bảo Quốc Kiếm có nhiều hơn tôi. Tôi thấy ông ấy đọc nhiều, sưu-tầm được nhiều; đối-chiếu, phân-tích, tổng-hợp, lượng-giá như một nhà-báo, nhà-văn, hay nhà t́nh-báo hạng cừ.

2/ Về vốn chữ Hán, Ông Bảo Quốc Kiếm có nhiều hơn tôi. Ở vào giai-đoạn 1954-1975 mà biết và hiểu chữ Hán khá nhiều như thế, tôi nghĩ cũng ngang với hàng sinh-viên/cử-nhân Phân-Khoa Hán-Học.

3/ Về các giáo-lư Nhà Phật, Ông Bảo Quốc Kiếm biết nhiều hơn tôi. Tôi tuy là gốc Phật-Giáo, nhưng tôi đă từng theo Đạo Ky-Tô La-Mă (Công Giáo), Đạo Tin Lành CMA (The Christian and Missionary Alliance), Đạo Tin Lành Đệ-Thất-Nhật (SDA= The Seventh-day Adventist Church), Phong-Trào Đạo LDS (The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints), Đạo Mặc Môn (Mormonism), Đạo Quakers (The Quakers), Đạo Nhân Chứng Giê-Hô-Va (Jehovah's Witnesses), v.v... nên tôi biết nhiều về Thiên Chúa Giáo/Cơ Đốc Giáo hơn là Phật-Giáo.

4/ Về các vị Sư Phật-Giáo, tôi cũng không quen & biết nhiều bằng Ông Bảo Quốc Kiếm.

5/ Tôi không hề quen, gặp mặt, hoặc có liên-lạc cách nào với các Quư Ngài Thích Đôn Hậu, Thích Huyền Quang, Thích Trí Quang, hoặc viết bài nào liên-quan đến họ; ngoại-trừ mới đây tôi có phiên-dịch bài thơ chống Cộng nhan đề Nhắn Nhủ Khổ Đau của Ngài Thích Quảng Độ ra thơ tiếng Anh. Ngoài ra, những ai viết khác các điểm nêu trên đều là viết sai Sự Thật.

6/ Nói chung, về cuốn Huế Ơi! Oan Nghiệt: về mặt h́nh-thức, tôi không thấy thích cách viết của Ông Bảo Quốc Kiếm, pha chút giễu-cợt, và vài suy-diễn thêm ra ngoài các tài-liệu lịch-sử có được (mặc dù đó là cái quyền và là văn-phong riêng của ông ấy); về mặt nội-dung, tôi thấy có nhiều sự-việc, câu hỏi, rất là quan-trọng, Ông Bảo Quốc Kiếm nêu ra, cần được mọi người t́m câu trả lời thích-đáng, thay v́ chỉ đánh trống lảng, trốn-tránh trọng-tâm của vấn-đề chính.

 

Kết-Luận

 

1/ Như đă nói trên, về việc tôi đứng sau lưng Ông Bảo Quốc Kiếm: ông ấy có đủ tài-liệu, có đủ lư-lẽ, có đủ phương-tiện, có đủ can-đảm, để viết cuốn sách Huế Ơi! Oan Nghiệt; ông ấy không cần có tôi, dù đứng trước mặt hay đứng sau lưng.

2/ Về nội-dung sách Huế Ơi! Oan Nghiệt: Ông Bảo Quốc Kiếm đă nêu ra nhiều câu hỏi, mà là mấu-chốt trong cuộc truy t́m Chân Lư, đặt thẳng với Ông Liên Thành, liên-quan đến cuốn Biến Động Miền Trung, liên-quan đến cả bối-cảnh lịch-sử nước nhà vào giai-đoạn ấy. Tôi đang chờ Ông Liên Thành trả lời.

3/ Về cuộc tranh-luận tay đôi công-khai: Ông Bảo Quốc Kiếm lại c̣n thách-thức tranh-luận trực-tiếp với Ông Liên Thành về cuốn Biến Động Miền Trung. Tôi đang chờ xem phản-ứng của Ông Liên Thành.

4/ Về việc nghi-ngờ Ông Bảo Quốc Kiếm không tự ḿnh viết (mà do người khác viết giùm) tác-phẩm Huế Ơi! Oan Nghiệt: Ông Bảo Quốc Kiếm cũng đă thách-thức thi viết, tức là để ban trọng tài bất-thần ra đề, bất-cứ một chủ-đề nào, xem Ông Bảo Quốc Kiếm và Ông Liên Thành ông nào có đủ khả-năng viết nhanh, viết đúng, viết hay, trước mắt mọi người. Tôi cũng c̣n đang chờ xem Ông Liên Thành có dám nhận lời hay không.

5/ Riêng về phần cá-nhân tôi, vị nào muốn hỏi chuyện ǵ, tôi xin sẵn-sàng trả lời, xin đừng phịa chuyện nói xấu vô-ích. Tôi đă tự-bạch tóm-tắt trên Website của tôi rồi (vị nào muốn xem xin bấm vào cái link này).

 

Cước-chú: Tôi nghe nhóm Ông Liên Thành đấu tố tôi ở trên Paltalk, vị nào có nghe và muốn hỏi tôi hư thực điểm nào (xin chép đúng y lời nói đă được ghi băng), xin cứ hỏi tôi, tôi xin sẵn-sàng trả lời.

 

 

Thành kính,  

LÊ XUÂN NHUẬN   

 

NhuanXuanLe

 

é